Top 10 trường đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới

Top 10 trường đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới


Bạn nghĩ trường nào sẽ đứng đầu bảng xếp hạng hiện nay? MIT, Oxford hay Harvard? Hãy cùng khám phá top 10 trường Đại học thống trị bảng xếp hạng thế giới và thử xem ngôi trường nào lọt vào “mắt xanh” của bạn nhé!


Quacquarelli Symonds (QS), một công ty tư vấn giáo dục đại học uy tín của Anh vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới.
10. Đại học Yale (Mỹ)
Đại học Yale.
Đại học Yale đã có lúc tụt hạng trên bảng xếp hạng của QS trong nhiều năm, từ thứ 03 xuống thứ 07 trong năm 2010 và đến năm 2012 trường đứng vị trí thứ 10. Nhưng đây vẫn là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Lịch sử, Khảo cổ học, Pháp luật, Ngôn ngữ, Chính trị và Tâm lý học. Hai vị cựu tổng thống của Hoa Kỳ là Bill Clinton và George Bushs đã từng học tập và nghiên cứu ở đây.

Thư viện của trường.
Bạn Trần Lê Hồng Liên, cựu học sinh trường THPT Chu Văn An đã dành được suất học bổng ở đây chia sẻ về bí quyết thành công của mình: Quan trọng nhất là sự cố gắng và cách thể hiện bộ hồ sơ của các bạn. Hãy nỗ lực học tập và tham gia những hoạt động mình đam mê, không chỉ vì thành tích. Cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ khi trình bày bộ hồ sơ để lúc ban tuyển sinh nhìn vào, họ có thể biết được bạn là ai, họ thấy bạn nổi trội, khác biệt với hàng nghìn bộ hồ sơ còn lại như thế nào.”

Bạn Trần Lê Hồng Liên.
9. Đại học Princeton (Mỹ)
Đại học Princeton.
Princeton là một trong 04 trường đại học nghiên cứu tư thục lâu đời nhất ở Mỹ. Trải qua gần 03 thế kỷ, ngôi trường đã đào tạo được 37 người đoạt giải Nobel, tổng thống Mỹ Woodrow, nhà toán học John Forbes Nash và đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama.

Thư viện trường.
Bạn Nguyễn Danh Tín, học sinh lớp 12 Toán 01, trường THPT Amsterdam được Đại học Princeton danh giá của Mỹ gửi thư mời và cấp học bổng bởi thành tích học tập đáng nể.
8. Viện Công nghệ California (Caltech), Mỹ
Viện Công nghệ California.
Mặc dù chỉ đứng thứ 08 trên bảng xếp hạng của QS năm nay nhưng Caltech là trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật. Trường được trao tặng 32 giải Nobel, có 66 người đã nhận Huy chương Khoa học Quốc gia và có tới 112 giảng viên là viện sĩ của các Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ.

Hình ảnh khác của Viện.
Bạn Nguyễn Quang Thông, lớp 12 chuyên lý, trường THPT Amsterdam sở hữu học bổng Tiến sỹ Vật lý 05 năm của Viện Công nghệ California.
7. Đại học Stanford (Mỹ)
Đại học Stanford.
Trường Đại học Stanford thuộc bang California, Hoa Kỳ nổi tiếng với khuôn viên rộng thứ 02 thế giới, có thế mạnh giảng dạy trong các lĩnh vực Toán học và Khoa học. Ngôi trường này đã cho ra 30 tỷ phú và 17 phi hành gia.

Khuôn viên trường lúc về đêm.
Bạn Nguyễn Thị Khánh Huyền đã khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ về điểm số SAT ấn tượng của mình, không những thế Huyền còn xuất sắc nhận được học bổng toàn phần của trường đại học hàng đầu nước Mỹ, Đại học Stanford.
6. Đại học London (Anh)
Đại học London.
Đại học London có được thứ hạng cao như vậy một phần là nhờ vào sự đa dạng về quốc tịch của sinh viên theo học trường này, có gần 40% sinh viên là người nước ngoài, đến từ 150 nước khác nhau trên thế giới. Đây cũng là trường đại học cho ra nhiều giáo sư nữ nhất tại Anh.

Khuôn viên trường.
5. Đại học Oxford (Anh)
Đại học Oxford.
Được biết đến là đại học lâu đời nhất thế giới, Oxford đã có hơn 900 năm xây dựng và hoàn thiện tầm vóc của mình. Danh tiếng của ngôi trường có được là nhờ chất lượng của sinh viên khi ra trường, chưa kể đến việc 26 vị thủ tướng Anh đã từng tốt nghiệp tại đây.
4. Đại học Harvard (Mỹ)
Đại học Harvard.
Harvard nổi tiếng thế giới không chỉ vì hệ thống giáo dục hoàn hảo với một đội ngũ giảng viên có uy tín và những sinh viên ưu tú, mà đây còn là ngôi trường giàu nhất thế giới với doanh thu lớn hơn GDP của gần một nửa các nước trên thế giới.

Thư viện trường.
3. Đại học Imperial London (Anh)
Đại học Imperial London.
Imperial cùng với Oxford trở thành một trong hai trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh. Đại học Imperial leo cao trên bảng xếp hạng QS nhờ vào những chương trình Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật nổi tiếng thế giới. Imperial đã nhảy 03 bậc trong bảng xếp hạng năm nay và trở thành một trong ba đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS.

Khuôn viên trường.
2. Đại học Cambirdge (Anh)
Đại học Cambridge.
Kể từ năm 2007, Cambridge chưa bao giờ trượt ra khỏi top 03 trong bảng xếp hạng của QS. Cambridge là trường đại học hàng đầu thế giới xét về tổng thể và đặc biệt nổi tiếng trong lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học. Đây là nơi học tập và nghiên cứu của các nhà khoa học vĩ đại như Stephen Hawking, Isaac Newton và Charles Darwin.
1. Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ
Trường MIT.
MIT đã vượt qua Cambridge và Harvard (hai trường thay nhau thống trị bảng xếp hạng trong 03 năm qua) để đứng đầu bảng xếp hạng năm nay. Trường tự hào dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực Khoa học như Toán học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Vật lý. Đây là những lĩnh vực đã giúp trường có được 81 người đoạt giải Nobel và 45 học giả.

Toàn cảnh MIT.
Đây là danh sách những trường danh giá hàng đầu thế giới về chất lượng học tập trong đó có 04 trường của Anh và 06 trường của Mỹ. Đã và đang có rất nhiều bạn sinh viên nhận được học bổng tại các ngôi trường danh tiếng này. Còn bạn thì sao? Ngôi trường nào trong top 10 làm bạn ấn tượng nhất?

Tags : máy dùng cho ô tô , máy dập ghim , súng phun sơn
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
781C2 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, 
TP Hồ Chí Minh, Việt Nam            
Điện thoại: 08 3600 3600 | Fax: 08 3600 0036
Giấy ĐKKD số: 0310930284 tại TP HCM

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS