Sàn phun nước nghệ thuật trường ĐHCN Đồng Nai


Tên công trình: Sàn phun nước nghệ thuật trường ĐHCN Đồng Nai
Hạng mục: Thiết kế ngoại cảnh
Địa chỉ: Đồng Nai
Chủ đầu tư: Trường ĐHCN Đồng Nai
Thiết kế:
Khánh thành:

Chủ trì thiết kế: Ths, Kts: Nguyễn Sĩ Lâm

Tổng mức đầu tư:
Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc - Xây Dựng GIA ĐỊNH


Một số hình ảnh nhà phố nổi bật : 
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát sẽ đem đến cho ngôi nhà của bạn một khung cảnh hài hòa, đẹp mắt, tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Mặc dù nhà phố hay nhà ở đô thị có diện tích hẹp, không thể tạo khoảng sân vườn rộng như nhà ở nông thôn, ngoại ô, tuy nhiên bạn vẫn có thể tạo nên những không gian xanh mát cho ngôi nhà của mình chỉ với góc ban công hay sân thượng, khoảng trống trước hiên nhà… Cùng nhadepxdd.vn tìm hiểu cách thiết kế sân vườn đẹp qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩ sân vườn

Theo định nghĩa trong từ điển tiếng Việt, thì:
Sân (danh từ): 1 – Khoảng đất trống ở trước hay sau nhà để phơi phóng hoặc để trẻ con chơi; 2 – Khoảng đất rộng để chơi thể thao.
Vườn (danh từ): khu đất để trồng cây cối, rau cỏ.

Như thế, theo nghĩa đen, có thể nói sân và vườn đều là những khoảng đất được sử dụng với mục đích gắn kết với ngôi nhà, các công trình kiến trúc hay gắn liền với hoạt động trồng trọt của con người. Từ đó có thể thấy sân vườn khá quen thuộc và quan trọng trong đời sống của con người.
Với những ngôi nhà truyền thống, nhà ở nông thôn, sân vườn không thể thiếu, là một phần của tổng thể kiến trúc nhà.
Tổng thể kiến trúc nhà theo phong cách cổ điển bao gồm nhà + sân + vườn + ao (có thể có hoặc không) là một chuỗi không gian vừa sinh hoạt vừa sản xuất. Phần sân nhà thường được thiết kế ở mặt trước ngôi nhà, được lát gạch, đá hay đầm đất kỹ, bằng phẳng để làm sân phơi nông sản, cất giữ nông cụ hay làm nơi vui chơi cho trẻ con, tổ chức tiệc tùng…
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 1
Ngoài ra, vườn được thiết kế bao quanh nhà hoặc phía trước sân để làm nơi trồng trọt, canh tác theo mô hình tự cung tự cấp. Vườn cũng là nơi để tiêu hủy các chất thải hữu cơ, làm sạch cho ngôi nhà. Những cây cối trong vườn còn tác dụng làm mát, che chắn nắng mưa cho ngôi nhà.
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 2
Từ những yếu tố đó, vườn rất quan trọng trong đời sống của người Việt ở nông thôn.
Tại các khu đô thị, mặc dù cuộc sống có nhiều thay đổi, mô hình tự cung tự cấp không còn nhưng khoảng sân vườn vẫn là không gian tiêu chuẩn cần được thiết kế.
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 3

Cách làm cân đối nhà – sân – vườn hiệu quả

Đa phần các ngôi nhà phố, nhà ở đô thị hiện nay đều có sân, vườn có thể có hoặc không tùy thuộc vào diện tích đất và cách quy hoạch của chủ nhà.
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 4
Với mong muốn được ở trong ngôi nhà có đầy đủ nhà + sân + vườn như những ngôi nhà truyền thống ở vùng nông thôn, nhiều người đã thiết kế nhà ở đô thị đẹp không kém nhà ở nông thôn với những khoảng sân vườn tuyệt vời.
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 5
Ngoài những khu vực phải xây dựng theo quy hoạch đề ra của thành phố, khu đô thị, bạn hoàn toàn có thể tạo cho ngôi nhà phố của mình kết cấu nhà + sân + vườn như ý muốn.
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 6
Sân vườn góp phần làm cho ngôi nhà tăng giá trị thẩm mỹ, thoải mái với không gian xanh mát,… Với nhà đô thị, sân không dùng để phơi phóng đồ đạc nên yêu cầu thẩm mỹ càng phải cao so với vườn ở nhà nông thôn.
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 7
Bạn nên thiết kế nhà lùi trong một chút, chừa lại một khoảng sân nhỏ phía trước nhà sẽ giúp ngôi nhà tránh được những khói bụi ô nhiễm, tiếng ồn của đường phố bên ngoài, khoảng sân này cũng sẽ là nơi bạn để các loại xe cộ – phương tiện đi lại của bạn.
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 8
Vườn ở nhà phố không còn chức năng trồng trọt nữa, do đó, bạn nên trồng các loại cây cảnh để làm tôn lên vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà, giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên, khung cảnh mềm mại hơn và làm ngôi nhà được điều hòa khí hậu hiệu quả.
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 9
Vườn còn là góc bình yên để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc bận rộn, giúp cân bằng cuộc sống của con người. Do đó, những loại cây xanh mát, những chậu hoa cảnh nhiều màu sắc sẽ là lựa chọn tốt.
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 10
Để có được những khoảng sân vườn đẹp, có nhiều giá trị trong cuộc sống, bạn hãy tham khảo ý kiến của KTS và tạo cho ngôi nhà những khoảng sân vườn đẹp nhé.
Cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát phần 11
Để sở hữu không gian sống tuyệt vời, bạn hãy tham khảo cách thiết kế sân vườn đẹp cho nhà phố không gian xanh mát trên đây của nhadepxdd.vn nhé. Ngôi nhà của bạn sẽ rất tuyệt vời đó.
     Nguồn : www.tools.vn
CÔNG TY TNHH TOOLS
  
  Phòng 3S2, 33-35 Phan Huy Ích, P15, Q.Tân Bình
  
  Điện thoại: 08 6268 1065
  
  Fax:          08 6268 1067
  Giấy ĐKKD số:  0313784722 tại TP HCMTags : máy đục bê tông , máy đột ,cân mực

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS