Vẻ đẹp kỳ vĩ của những công trình “bất tử”

Cùng lặng ngắm những báu vật kiến trúc quý giá của nhân loại. Những công trình đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử và chứng minh là dấu tích vĩ đại của một thời kỳ phát triển cực thịnh đã qua.

Vạn lý trường thành (Trung Quốc) dài hơn 20.000 km, được xây dựng trong hơn 1.000 năm và cần tới hàng triệu nhân công thực hiện.

Đại hý trường La Mã ở Rome (Ý) được hoàn tất năm 80, có sức chứa 50.000 khán giả, là nơi diễn ra những vở kịch lớn, những cuộc hành quyết, những trận chiến sinh tử giữa các võ sĩ giác đấu.
Chợ La Mã ở Rome (Ý) cách đây 1.200 năm là một quảng trường rộng lớn, vừa là nơi để người dân tới họp chợ, buôn bán, vừa là một trung tâm hội bàn chính trị của nhà nước.
Binh sĩ đất nung ở Tây An (Trung Quốc) gồm 700 bức tượng bằng đất nung có kích thước như người thật khắc họa tướng sĩ trong quân đội Trung Quốc khi xưa, được chôn theo hoàng đế Tần Thủy Hoàng.
Các kim tự tháp ở Giza (Ai Cập) là một trong 7 kỳ quan của thế giới và là biểu tượng của du lịch Ai Cập
Thành phố cổ Pompoeii ở Ý đã tồn tại từ thế kỷ thứ I dưới thời đế chế La Mã. Pompeii đã bất ngờ bị chôn vùi dưới tàn tro khi ngọn núi Vesuvius bất ngờ phun trào năm 79.
Vệ thành Parthenon ở Athens (Hy Lạp) được xây trên đỉnh đồi Parthenon, là nơi làm nhiệm vụ quan sát, bảo vệ cả thành phố. Vệ thành trông giống một ngôi đền thờ với những bức tượng cổ bằng cẩm thạch có niên đại từ thế kỷ thứ V.
Thành phố cổ Ephesus ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tồn tại từ hàng nghìn năm trước dưới thời đế chế La Mã. Hiện nay những thư viện, nhà hát và nhiều công trình khác đã được phục dựng lại để đưa du khách trở về với không gian của 2.000 năm trước.
Thành phố cổ Teotihuacán ở Mexico có kim tự tháp Mặt Trăng và Mặt Trời được xây dựng từ khoảng thế kỷ thứ I. Đây cũng là những kim tự tháp thuộc hàng lớn nhất thế giới.
Thành phố cổ Hierapolis ở Thổ Nhĩ Kỳ có những hồ bơi nước nóng khiến du khách liên tục tìm tới đây trong suốt hai thiên niên kỷ qua. Vì có những mạch suối nước nóng này mà thành phố Hierapolis được xây dựng để trở thành “thành phố nghỉ dưỡng”.
Quần thể động Ellora ở Ấn Độ gồm 34 đền thờ và tu viện thờ Đức Phật cùng các vị thần Hindu. Những công trình này được đúc từ một khối núi đá đồ sộ.
Bức tường Hadrian ở Anh được xây dựng từ thế kỷ thứ II với mục đích bảo vệ lãnh thổ.
Nhà tắm La Mã ở thành phố Bath (Anh) được xây dựng phổ biến vì nơi đây có những suối nước nóng. Bath trở thành thị trấn nghỉ dưỡng được yêu thích nhất dưới thời đế chế La Mã. Sau này, vào thế kỷ 18, nhiều công trình được xây mới với lối kiến trúc Tân cổ điển.
Hang động Long Môn ở Trung Quốc với những bức tượng Phật được chạm khắc tinh tế vào thành vách của 1.350 hang động. Công trình bắt đầu được tiến hành từ thế kỷ thứ V.
Vòng tròn đá Stonehenge ở Anh là một di tích bí ẩn từ thời tiền sử được dựng lên từ 6.000 năm trước. Các nhà khảo cổ tin rằng nó có liên hệ với những hiện tượng thiên văn.
Khu di tích khảo cổ Machu Picchu ở Peru là nơi lưu giữ những gì còn sót lại của đế chế Inca tồn tại vào khoảng thế kỷ 15.
Đền Angkor Wat ở Campuchia với những phế tích còn sót lại của ngôi đền cổ được xây dựng từ thế kỷ thứ 9. Nơi đây thờ các vị thần Hindu và từ lâu đã trở thành địa điểm hành hương của các tín đồ đạo Hindu và cả đạo Phật.
Quần thể 492 hang động Mạc Cao ở Đôn Hoàng (Trung Quốc) có tới hàng ngàn bức tượng Phật giáo. Quần thể động này nằm trên con đường tơ lụa, được các vị sư sãi kỳ công tạc nên từ các khối núi đá trong ròng rã 1.000 năm (từ thế kỷ 6-16) mới hoàn tất.


Cách đây khoảng 1.000 năm, thành phố cổ Petra ở Jordan từng là trung tâm của các cuộc giao thương, mua bán hương liệu, gia vị, tơ lụa… của người La Mã, Hy Lạp, Ả Rập, Ai Cập… Nơi đây có khoảng 500 ngôi đền, tượng đài, lăng mộ được tạc thẳng vào vách đá.

Công ty Thiết Kế Kiến Trúc - Xây Dựng GIA ĐỊNH

Công ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc - Xây Dựng GIA ĐỊNH. 

- Chuyên Thiết kế kiến trúc. Thiết kế kết cấu, thiết kế quy hoạch. Thiết kế nội - ngoại thấ công trình. Lập dự án đầu tư xây dựng. Giám sát thi công. Xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Đánh giá sự cố, lập phương án xử lý. Lập toán tổng dự toán và dự toán chi tiết công trình. Thẩm tra đánh giá công trình dân dụng, công nghiệp.

- Thông tin liên hệ: 82 Hoàng Hoa Thám, P.7, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 38434 897 - Fax: (08) 62978220

- Di động: 0903 636 826 - 0909 636 826

- Email: TKeGiaDinh@gmail.com - ThietKeXayDungGiaDinh@gmail.com

- Website: www.ThietKeVaXayDung.com - www.NguyenSiLam.com


Xem bản đồ hướng dẫn hướng đường đi

Doanh nghiệp quảng cáo - Liên hệ: 0938 91 97 39

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS